在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果
Trang Chi Tiết tin tức -Hướng dẫn lắp đặt, vận hành máy biến áp phân phối

Hướng dẫn lắp đặt, vận hành máy biến áp phân phối

Cập nhật 21/03/2013. 2948 ngày trước

Giá: Liên hệ

Xuất xứ: Việt Nam

Mã Sản phẩm: MBA

Số lượng: 600

Ngoài việc thực hiện các quy định trong TCVN, các quy định của ngành quản lý, quy định và yêu cầu của nhà sản xuất, đơn vị lắp đặt quản lý vận hành có thể tham khảo nội dung dưới đây để theo dõi, thực hiện trong suốt quá trình vận hành của máy biến áp, mục đích để máy biến áp và lưới điện an toàn, tăng tuổi thọ cho thiết bị.
         Xin giới thiệu 5 bài viết sau đây:

Bài 1: Yêu cầu chung về lắp đặt máy biến áp.

Bài 2: Kiểm tra máy biến áp trong vận hành.

Bài 3: Xử lý máy biến áp vận hành không bình thường.

Bài 4: Quản lý dầu máy biến áp.

Bài 5: Sửa chữa máy biến áp.

Bài 1: Yêu cầu chung về lắp đặt máy biến áp

Máy biến áp được vận chuyển theo yêu cầu kỹ thuật ghi trong lý lịch máy của nhà sản xuất. Máy biến áp có cánh tản nhiệt tháo rời để thuận lợi trong vận chuyển, khi lắp ráp lại tại trạm phải thực hiện theo đúng hướng dẫn, gồm: tháo bích bịt van cánh bướm trong tư thế van đang ở vị trí khóa, chiều mũi tên ghi trên thân van, dùng cẩu lắp từng cánh, xong mở van, nạp bổ sung dầu đã tháo.

Vỏ máy biến áp phải được nối đất theo đúng quy trình “Nối đất các thiết bị điện”. Máy biến áp dầu phải có nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lớp dầu trên cùng bên trong máy. Không bổ sung dầu tùy tiện cho máy biến áp;

Đối với máy biến áp đặt trong nhà, cửa phòng đặt máy phải làm bằng vật liệu không cháy, cánh cửa phải mở ra phía ngoài và phải có khoá. Các lỗ thông hơi, lỗ luồn cáp ra vào buồng đặt máy biến áp đều phải được bảo vệ chống các loại động vật chui vào. 

Trên vỏ máy biến áp đặt ngoài trời hoặc trong nhà ghi rõ số hiệu của nhà sản xuất, của trạm, tên gọi thống nhất theo quy định của điều độ: công suất, điện áp. Ngoài cửa khu vực đặt máy biến áp phải treo biển “Dừng lại điện cao áp, nguy hiểm chết người”. Trên vỏ máy biến áp một pha phải có ký hiệu màu sơn của pha tương ứng. 

Máy biến áp lắp treo trên cột phải chắc chắn, thuận lợi thao tác, kiểm tra thí nghiệm, sửa chữa nếu có.


Máy biến áp Thiết bị điện Đông Anh
 

Máy biến áp đặt trong nhà phải được bố trí thế nào để những sứ phía cao áp quay vào phía tường đối diện với lối ra hoặc quay vào phía tường bên cạnh. Khi đặt máy biến áp phải bố trí ống phòng nổ hoặc van an toàn sao cho khi sự cố không phun vào đầu cáp, vào thanh cái, vào máy biến áp hoặc thiết bị khác gần đó. Nếu cần phải có tường hoặc vách ngăn. Đỉnh ống phòng nổ phải được nối với phần trên của bình dầu phụ. 

Phòng đặt máy biến áp phải có thông gió tự nhiên đảm bảo máy biến áp vận hành với phụ tải định mức ở bất kỳ thời gian nào trong năm. Nếu máy biến áp có hệ thống làm mát cưỡng bức thì hệ thống này phải được cấp điện từ hai nguồn và phải có bộ phận báo tín hiệu sự cố hoặc đóng nguồn dự phòng tự động. 

Tại nơi đặt máy biến áp có dầu phải có những trang bị phòng, chữa cháy theo đúng quy trình “Phòng, chữa cháy cho các thiết bị điện”. 

Buồng đặt máy biến áp có dầu và trạm biến áp ngoài trời phải có hố xả dầu sự cố. Riêng những máy biến áp từ 320kVA trở xuống đặt riêng rẽ ở xa khu vực sản xuất, xa khu vực nhà ở và những máy biến áp đặt trong lưới điện từ 10kV trở xuống thì có thể không cần xây hố xả dầu sự cố, nhưng phải có rãnh hoặc ống thoát dầu. Máy biến áp ngoài trời có chứa 600kg dầu trở lên thì dưới máy biến áp phải đổ đá sỏi với bề dầy lớp đá tối thiểu 250mm và đổ rộng ra 1m ở xung quanh máy. 

Trang bị chiếu sáng và các công tắc đèn trong buồng đặt máy biến áp phải bố trí thế nào để đủ ánh sáng cần thiết và bảo đảm an toàn cho người công tác. 

Phải bảo đảm điều kiện dễ dàng, thuận tiện, an toàn cho việc theo dõi mức dầu trong máy, trong các sứ có dầu, kiểm tra rơ le ga, lấy mẫu dầu... Các bộ phận bố trí trên cao (từ 3m trở lên) của máy biến áp đang làm việc khi quan sát phải có thang đặt cố định. Những dây dẫn trong mạch bảo vệ, đo lường, tín hiệu, tự động bố trí trên máy biến áp có dầu phải là loại dây có cách điện chịu được dầu biến áp. 

Mỗi máy biến áp phải có những tài liệu kỹ thuật sau đây mới được đưa vào vận hành: Lý lịch kỹ thuật của nhà chế tạo đi kèm theo máy; Các biên bản thí nghiệm, nghiệm thu, bàn giao... ; Sổ ghi chép những công việc sửa chữa, cải tiến, thí nghiệm định kỳ đã thực hiện trong quá trình quản lý; Sổ nhật ký vận hành của máy biến áp (phụ tải, điện áp, dòng điện, nấc điện áp, nhiệt độ dầu v.v...) để tại chỗ đặt máy biến áp hoặc ở chỗ làm việc của nhân viên trực ca.        

     Bài 2, 3, 4, 5 xin mời xem tiếp  ... 

 

Các sản phẩm khác


Bình luận bài viết với Facebook