在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果
Trang Chi Tiết tin tức -Trạm biến áp lắp đặt ở vị trí cao nhất Thế giới
Trạm biến áp lắp đặt ở vị trí cao nhất Thế giới
Ngày phát hành : 25/05/2013
Tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai thuộc Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) khai trương hồi tháng 1/2010 là cấu trúc tòa nhà cao nhất Thế giới hiện tại (cao 829,8 mét).

 

Tòa tháp Burj Khalifa 
 
Với kết cấu đồ sộ, nhu cầu năng lượng tòa tháp Burj Khalifa rất lớn, tương đương một thị trấn nhỏ với 4.000 hộ gia đình. Nhu cầu cao điểm khoảng 36MVA. Lúc làm mát cao, Burj Dubai sẽ cần phải rút ra đủ năng lượng để phù hợp với khả năng làm mát của 10.000 tấn băng mỗi ngày.

Hệ thống cấp điện và điều khiển cho tòa tháp là hệ thống hết sức tối tân, tuyệt đối an toàn. Asea Brown Boveri Ltd (ABB) là nhà thầu thiết kế và xây dựng trạm biến áp phân phối tùy chỉnh và thiết bị điều khiển để tối đa hóa hiệu quả năng lượng, cung cấp ổn định, an toàn. Từ ánh sáng, thang máy, hệ thống thông gió, sưởi ấm, điều hòa không khí .v.v. phải cần có một hệ thống độc đáo.

Tòa nhà với kiệt tác có một không hai này, thì hệ thống cấp điện cũng phải là kiệt tác tương ứng, kể cả cấp điện phụ (máy phát), PCCC, các thang máy khác nhau. Trong đó phải kể đến là trạm biến áp phân phối điện cho tòa nhà được lắp đặt trên tầng thứ 155, có độ cao nhất thế giới.

ABB cung cấp 72 chiếc máy biến áp phân phối khô Resibloc 11/0,4kV, thiết bị được sử dụng để điều chỉnh việc cung cấp điện trực tiếp đến các điểm của tòa nhà. Máy biến áp khô Resibloc được làm bằng nhựa epoxy nguyên chất được tăng cường bằng sợi thô sợi thủy tinh, một vật liệu vô cùng mạnh mẽ mà có thể chịu được áp lực cơ học và tăng nhiệt. Ngoài ra, tòa tháp sử dụng thiết bị chuyển mạch điện áp thấp bao gồm 37 bảng phân phối chính với màn hình mạch điện tử, các bảng phân phối phụ. Tất cả các thiết bị được thiết kế và lắp ráp bởi Công ty con của ABB tại Dubai.

Tất cả các thiết bị điện được giám sát bởi hệ thống điều khiển được gọi là MicroSCADA tích hợp trạm biến áp ở các cấp độ khác nhau của tòa nhà. Điều khiển giám sát và thu thập SCADA hệ thống dữ liệu bao gồm một mạng lưới các máy tính, phần mềm và phần cứng đặc biệt để thu thập và hiển thị thông tin và cung cấp kiểm soát hoạt động của nhà máy và thiết bị. Trạm biến áp cao nhất thế giới sử dụng MicroSCADA, hệ thống đảm bảo tin cậy, an toàn để tất cả mọi thứ, từ ánh sáng và thang máy với hệ thống thông gió, sưởi ấm và hệ thống điều hòa không khí bình thường. Nó cũng báo động nếu có bất kỳ vấn đề hoặc trục trặc, các biện pháp tiêu thụ năng lượng của tòa nhà và kiểm soát tình trạng quá tải khác nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh máy biến áp và hệ thống cấp điện này:

 
 

 

Lê Huy Cần donganh MEE sưu tầm, nguồn Internet
 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook