在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果
Trang Chi Tiết tin tức -Máy biến áp trước xu hướng ngầm hóa lưới điện đô thị
Máy biến áp trước xu hướng ngầm hóa lưới điện đô thị
Ngày phát hành : 05/04/2013
Việc ngầm hóa lưới điện trung và hạ thế là một giải pháp kinh tế, kỹ thuật đảm bảo các quy phạm, quy chuẩn.
          Tại các Quốc gia phát triển:

Khi ngầm hóa đô thị, một việc quan trọng bậc nhất là quy hoạch ngầm hóa lưới điện. Cáp điện và trạm biến áp được đặt ngầm ở vị trí thích hợp. Ví dụ thành phố Montreal (Canada) có hệ thống đô thị ngầm lớn và lâu đời nhất thế giới. Montreal là một “thành phố bên dưới thành phố”, vận hành trong mối quan hệ hữu cơ với thành phố trên mặt đất. Thành phố ngầm có: 10 ga metro, 2 ga đường sắt; 2 bến xe buýt; 63 tòa nhà nối kết với nhau tổng diện tích sàn là 3,6 triệu m2; 1.700 cửa hàng, 37 nhà hát; 9 khách sạn lớn; 17 bảo tàng; 10 trường đại học và cao đẳng; 1.615 căn hộ. Buộc đô thị như vậy cần phải có quy hoạch lưới điện tinh xảo. Tại Nhật Bản, các đô thị ngầm thì việc ngầm hóa lưới điện cũng tương tự.

  

         

Đô thị ngầm - Thành phố Tenjin Underground – Nhật Bản

Còn ở Việt Nam:

Tại Hà Nội, EVN HANOI dự kiến sẽ cải tạo sử dụng chủ yếu lưới điện 22kV. Tới năm 2015 kế hoạch tại các khu đô thị mới, khu công nghiệp, các xuất tuyến sẽ được xây dựng mới sau trạm 110kV tại 8 quận nội thành sẽ được ngầm hóa lưới điện tới 100%; Các quận huyện khác sẽ được ngầm hóa 40-80%. Tại TP.HCM, EVN HCMC công bố đề án ngầm hóa lưới điện, dự kiến đến hết năm 2025 sẽ cơ bản hoàn tất ngầm hóa lưới điện trên toàn địa bàn TP.HCM, với tổng chiều dài 4.954km. Theo đó, việc quy hoạch mạng lưới điện ngầm trung thế và hạ thế sẽ thực hiện 3 giai đoạn. Mục tiêu đề ra là tới 2015 phải ngầm hóa được 95% lưới điện trung thế, 50% lưới điện hạ thế. Tại TP. Bà Rịa, Dự án ngầm hóa lưới điện TP. Bà Rịa được khởi công xây dựng vào tháng 3/2013 do EVN SPC đầu tư phần ngầm lưới điện trung thế và trạm biến áp hợp bộ. Sở Công thương làm chủ đầu tư phần ngầm lưới điện hạ thế. Tiến độ của Dự án là 2 năm.

Bàn về việc ngầm hóa lưới điện:

Tốc độ phát triển hạ tầng ngành điện, viễn thông cộng với tốc độ đô thị hóa đã khiến ở nhiều thành phố xuất hiện hàng đống dây điện chằng chịt trên không, mọi ngả đường, một trụ điện phải cõng hàng trăm kiểu dây. Việc ngầm hóa lưới điện trung hạ áp đang được các đô thị đưa vào kế hoạch.

 

 Chúng ta đang thi công lưới điện ngầm, tuy nhiên trạm biến áp ngầm chưa được đề cập nhiều trong khi các đô thị liên tục được mở rộng. Việc hình thành các trạm biến áp ngầm cần có một quy hoạch tổng thể mạng lưới điện đô thị. Do vậy, trạm biến áp ngầm đang là sự cần thiết cho các đô thị mở rộng và xây mới. Lý do xây dựng trạm biến áp ngầm: Khi các đô thị và các khu công nghiệp phát triển mạnh, diện tích đất thu hẹp, người ta xây dựng các trạm biến áp ngầm ở ngay từ thời kỳ đầu của quá trình phát triển đô thị. Trạm biến áp ngầm tiết kiệm được đất đai, không gian được giải phóng; Tạo vẻ đẹp kiến trúc hiện đại cho một đô thị; Làm tăng tính an toàn của công trình cung cấp điện; Thuận tiện cho việc xây dựng lưới điện ngầm.

 

Việc ngầm hóa lưới điện trung và hạ thế là một giải pháp kinh tế, kỹ thuật đảm bảo các quy phạm, quy chuẩn. Liên quan tới xu hướng ngầm hóa lưới điện là vị trí lắp đặt máy biến áp như thế nào, thay đổi kết cấu ra sao để phù hợp với thiết kế quy hoạch của chủ đầu tư. Các nhà sản xuất luôn có giải pháp đáp ứng trước xu hướng này.

          MEE sưu tầm và giới thiệu
 
 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook