在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果
Trang Chi Tiết tin tức -Scotland sẽ có nhà máy điện gió nổi trên biển
Scotland sẽ có nhà máy điện gió nổi trên biển
Ngày phát hành : 06/11/2015
Hãng CNBC vừa đưa tin, một nhà máy điện gió nổi trên biển lớn nhất thế giới sắp được xây dựng ở ngoài khơi bờ biển phía Đông của Scotland.

Đầu tuần này, Chính phủ Scotland đã tuyên bố, nhà máy điện gió có tên Hywind Scotland Pilot Park gồm 5 tuốc-bin nằm “lơ lửng” trong nước biển, với công suất 6 megawatt/tuốc-bin sẽ được xây dựng. Tổng công suất phát điện của nhà máy này là 135 gigawatt giờ mỗi năm, đủ khả năng cung cấp điện cho khoảng 19.900 hộ gia đình - CNBC cho hay.

Các tuốc-bin lơ lửng sẽ được “neo buộc” với đáy biển bằng một hệ thống neo gồm 3 điểm chốt và sẽ hoạt động ở độ sâu hơn 100 mét (dưới nước).

 

Đây là dự án điện gió trên biển do hãng dầu khí Statoil, có trụ sở ở Na-uy đề xuất. Dự kiến nhà máy điện gió nổi Hywind sẽ được khởi công vào năm 2016 và sẽ hoàn tất trong năm 2017.

Nói về dự án này, Phó chủ tịch điều hành Statoil, bà Irene Rummelhoff cho biết: “Nhà máy điện gió nổi trên mặt biển là một nguồn năng lượng tái sinh ngày càng có tính cạnh tranh và tầm quan trọng cao”.

Theo bà Rummelhoff, với dự án Hywind, Statoil muốn chứng minh tính hiệu quả của mô hình phát điện này, tiến tới phát triển mô hình điện gió trên thị trường toàn cầu.

Còn Bộ trưởng Bộ Tài chính Scotland, ông John Swinney cho hay: “Hywind là một dự án rất thú vị về cả phương diện phát điện lẫn tính sáng tạo của công nghệ. Chính vì những yếu tố này mà Statoil đã chọn Scotland để làm nơi đặt trang trại điện gió nổi lớn nhất thế giới”.

Scotland là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái sinh. Chính phủ nước này đã đặt mục tiêu đưa năng lượng tái sinh chiếm 80% tổng nhu cầu sử dụng điện năng.

Trước đó, năm 2011, Chính phủ Scotland đã phê chuẩn dự án xây dựng nhà máy điện thủy triều lớn nhất thế giới có tên Islay gồm 10 tuốc-bin công suất 10 megawatt.

Rồi năm 2012, Scotland cũng có dự án xây dựng một trang trại điện gió rộng 300km2 ở ngoài khơi bờ biển Caithness (Scotland), trị giá hơn 7 tỷ USD, có khả năng cung cấp 40% nhu cầu điện năng cho các hộ gia đình của nước này.

Thanh Trà

Nguồn: http://xahoithongtin.com.vn/

 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook