在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果
Trang Chi Tiết tin tức -Đánh thuế phát thải CO2 nhằm vào lĩnh vực nào
Đánh thuế phát thải CO2 nhằm vào lĩnh vực nào
Ngày phát hành : 02/11/2015
Nghị định thư Kyoto được Chính phủ các nước thông qua, chính thức có hiệu lực từ ngày 16/02/2005 với mục đích giảm phát thải khí nhà kính.

Tuy nhiên, hiện nay sự gia tăng nồng độ khí nhà kính từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch (khí gas, xăng dầu, than đá) trong lĩnh vực sản xuất năng lượng, phương tiện giao thông, cháy rừng, chăn nuôi .v.v... đã làm cho nhiệt độ Trái đất ấm lên.

Theo nguồn: http://www.tinmoi.vn/

Hạ viện Australia thông qua dự luật đánh thuế vào lượng khí thải carbon (CO2). Theo đó, bắt đầu từ tháng 7/2012, khoảng 500 Công ty thải nhiều khí thải nhất của Australia sẽ phải trả tiền thuế 23 USD một tấn khí thải CO2 mà họ thải ra.

Theo các chuyên gia, Australia hiện là nước xuất khẩu than đá lớn nhất thế giới và là một trong những nước có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính cao. Dự luật này sẽ góp phần khống chế các Công ty xả CO2 ra môi trường. 

Theo nguồn:  http://www.vietnamplus.vn/

Ngày 26/9/2014, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã ký ban hành luật thuế môi trường mới, đưa Chile trở thành quốc gia Nam Mỹ đầu tiên đánh thuế khí thải carbon.

Theo luật thuế môi trường trên, thuế carbon của Chile sẽ nhằm vào lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch có công suất từ 50MW trở lên. Các cơ sở này sẽ phải chịu mức thuế 5 USD cho mỗi tấn CO2 thải ra.

Trong khi đó, các nhà máy nhiệt điện sử dụng nguồn nhiên liệu sinh khối (các phế phẩm từ nông nghiệp, lâm nghiệp, rác thải) và các nhà máy nhiệt điện có công suất nhỏ hơn được miễn loại thuế này. 

Mục tiêu của loại thuế này là nhằm thúc đẩy quá trình chuyển dần sang các nguồn năng lượng sạch, giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đáp ứng mục tiêu của Chile cắt giảm 20% lượng khí thải vào năm 2020, so với mức của năm 1997. 

Theo kế hoạch, Chính phủ Chile sẽ bắt đầu đo lượng khí thải CO2 từ các nhà máy nhiệt điện dùng năng lượng hóa thạch vào năm 2017 và loại thuế trên sẽ được áp dụng một năm sau đó. Chile ước tính loại thuế này sẽ mang lại cho ngân sách nhà nước 160 triệu USD mỗi năm. 

Theo nguồn: http://baothuathienhue.vn/

Trong một tuyên bố chung được công bố ngày 20/10/2015, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp François Hollande lên tiếng kêu gọi cộng đồng Quốc tế áp đặt thuế đối với khí thải carbon, nhằm tránh những tác động nghiêm trọng của tình trạng biến đổi khí hậu. 

Bên cạnh đó, liên minh các nước kêu gọi đánh thuế carbon cũng bao gồm các nhà lãnh đạo đến từ Chile, Philippines, Mexico và Ethiopia.

Theo tuyên bố trên, khoảng 40 quốc gia đã thực hiện chương trình và cơ chế áp đặt thuế lên khí thải carbon, chiếm khoảng 12% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu.

Chính vì thế mà IMF, WB và các nước trên thế giới phải lên tiếng kêu gọi toàn cầu tập trung đánh thuế đối với khí thải carbon nhằm buộc các cơ sở sản xuất áp dụng công nghệ ít thải khí carbon hơn, đồng thời ngừng chính sách trợ giá chất đốt để giảm thiểu khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính.

 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook