Xếp hạng top 10 quốc gia sản xuất điện địa nhiệt năm 2014
Ngày phát hành : 25/09/2015
Năm 2014 là một năm thú vị cho ngành năng lượng địa nhiệt toàn cầu. Hoa Kỳ vẫn dẫn đầu top 10 bảng xếp hạng. Hai quốc gia Đông Nam Á là Philippines và Indonesia cũng đã từng và vẫn đứng vững trong top 10, chỉ sau Mỹ.


Philippines có các nhà máy sản xuất điện địa nhiệt với công suất lớn. Nhà máy địa nhiệt đầu tiên của nước này hoạt động từ rất sớm (năm 1979). Hai nhà máy điện địa nhiệt lớn của Philippines được kể tới là Makban (425,7MW) và Tiwi (330MW).

Indonesia với nguồn tài nguyên địa nhiệt rất tiềm năng, xếp hạng thứ 3 toàn cầu. Tham vọng trong tương lai về địa nhiệt của nước này rất lớn.

Địa nhiệt Kenya rất khả quan, nó có một vai trò rất quan trọng trong tương lai của đất nước, khoảng 50% năng lượng được tạo ra bởi các nhà máy điện địa nhiệt ở Kenya.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nhìn thấy một sự gia tăng rất lớn điện địa nhiệt với công suất lắp đặt 410 MW hiện nay.

Iceland dân số thưa thớt, chưa tới 1/2 triệu người, nhưng đã có những nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên với sản lượng khiêm tốn, nhưng bình quân kW/đầu người lại là rất cao.

New Zealand, Italy và có thể sẽ nhìn thấy sự tăng trưởng lớn hơn trong những năm tới.

Theo các chuyên gia, tiềm năng địa nhiệt của Nhật Bản ước tính khoảng 23.400 MW, đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Indonesia. Tuy vậy, trong nhiều năm qua, tiềm năng này vẫn chưa được khai thác đúng mức và mới chỉ đạt ở ngưỡng 500 MW. Trong thời gian gần đây, Bộ Kinh tế - Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã bắt đầu phối hợp với Bộ Môi trường lên kế hoạch để nới lỏng một số quy định cứng nhắc nhằm thúc đẩy sự phát triển của nguồn năng lượng tái tạo này.


Trạm năng lượng địa nhiệt Matsukawa,
cách Fukushima khoảng 160 dặm về phía bắc

Các dữ liệu được dựa trên nghiên cứu của ThinkGeoEnergy, cũng như Hiệp hội Năng lượng địa nhiệt (GEA) tại Hoa Kỳ và Hiệp hội Quốc tế địa nhiệt (IGA) và một số nguồn cung cấp khác.

 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook