在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果
Trang Chi Tiết tin tức -5 điểm hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam
5 điểm hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Ngày phát hành : 04/04/2014
(Chinhphu) - Kinh tế Việt Nam đang dần hồi phục, xuất khẩu tăng trưởng tốt, đầu tư nước ngoài được dự báo sẽ tăng trong năm 2014, cán cân thanh toán thặng dư giúp ổn định tỷ giá, quá trình tái cơ cấu với quyết tâm chính trị mạnh mẽ từ Chính phủ đã tạo niềm tin cho nhà đầu tư.


Ảnh minh họa

Đây chính là những yếu tố chính được các chuyên gia chứng khoán đánh giá sẽ tạo nên sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong năm 2014.

Tại Hội nghị doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết 2014 diễn ra cuối tháng 3 tại TPHCM, ông Vũ Bằng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho biết các tổ chức quốc tế đánh giá nền kinh tế Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu đi lên và có triển vọng phát triển, dựa trên các chỉ tiêu chính như: "Trong vòng hơn 2 năm qua, chỉ số ngành sản xuất (PMI) luôn ở con số dưới 50, nhưng trong 6 tháng liên tục gần đây, chúng ta đều vượt trên 50. Cùng với đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) liên tục tăng". Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) trong quý I/2014 tăng 5,2%, cao hơn mức tăng 4,9% cùng kỳ năm trước.

Trong báo cáo Kinh tế vĩ mô Việt Nam công bố ngày 2/4, Ngân hàng HSBC cũng cho biết, chỉ số PMI của Việt Nam đã phát triển mạnh trong quý I/2014 với sản lượng và đơn đặt hàng mới tăng trên mức 50 điểm.

Chỉ số PMI ngành sản xuất theo HSBC cũng đã tăng từ mức 51 điểm trong tháng 2 lên 51,3 điểm trong tháng 3 do sản lượng, đơn đặt hàng xuất khẩu mới và số lượng hàng mua tăng cao hơn, trong khi tình hình các nước khác lại đang "chao đảo".

Đánh giá về những triển vọng cho TTCK Việt Nam năm 2014, ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, cho biết năm 2014 được đánh giá là năm có nhiều cơ hội bứt phá cho kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng khi nền kinh tế có dấu hiệu chuyển biến tích cực qua việc khởi động lại các dự án đầu tư công, ngân hàng đã thực hiện hạ lãi suất huy động xuống mức trần 6%/năm và VAMC tập trung xử lý nợ xấu.

Theo phân tích của ông Thành, lãi suất giảm hỗ trợ tích cực đến xu hướng TTCK trung và dài hạn, bởi khi lãi suất giảm sẽ kéo theo chi phí sản xuất kinh doanh giảm, qua đó lợi nhuận có xu hướng tăng, trong khi các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm cơ hội sinh lời từ TTCK.

Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc phân tích và tư vấn khách hàng cá nhân Công ty CP chứng khoán Sài Gòn (SSI), kinh tế Việt Nam đang dần hồi phục với tốc độ tăng trưởng nhích dần trong khi lạm phát được kiểm soát. Kinh tế 2 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam là EU và Mỹ (chiếm 36% tổng xuất khẩu) đang hồi phục. Việt Nam có thể tận dụng các đà tăng trưởng của 2 nền kinh tế này để kích thích tăng trưởng trong nước.

Lê Anh

 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook