99% năng lượng Costa Rica năm 2015 là nguồn tái tạo
Ngày phát hành : 22/12/2015
Costa Rica tuyên bố phần lớn nguồn năng lượng nước này sản xuất trong năm 2015 là từ các nguồn tái tạo, qua đó trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng xanh.

Trên mạng xã hội Facebook, Viện điện Costa Rica (ICE) tuyên bố: “Chúng tôi kết thúc năm 2015 với 99% năng lượng sạch”. Theo con số chính xác do viện này cung cấp, “năng lượng được sản xuất… trong năm 2015 đạt 98,95%, từ các nguồn tái tạo tính đến ngày 17/12”.

Theo viện này, quốc gia Trung Phi nhỏ bé này trong vòng 285 ngày từ ngày 1/1 đến hết ngày 17/12 chỉ sử dụng năng lượng tái tạo. Costa Rica thậm chí còn vượt qua các mục tiêu năng lượng do nước này đặt ra trong năm 2015 dù năm nay được đánh giá là một trong những năm “cực kì khô hạn”. Dự đoán trong năm 2016, Costa Rica sẽ tiếp tục cải thiện tỉ lệ sử dụng điện năng tái tạo này.

Ba phần tư điện năng của Costa Rica được các nhà máy thủy điện cung cấp. Costa Rica được thiên nhiên ưu đãi với hệ thống sông ngòi dồi dào và nhiều thác nước lớn. Ngoài ra, các nguồn năng lượng tái tạo khác được sử dụng để sản xuất điện năng tại quốc gia này là năng lượng địa nhiệt, năng lượng gió, năng lượng sinh học và năng lượng mặt trời.

Theo: Báo Tin tức

 

 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook