在这个快速发展变化的时代丰胸产品,人们对所有事情都渐渐失去了耐心丰胸食物,急于求成,对瘦身美容是这样,对丰胸美体更是这样丰胸方法。产后丰胸有用吗丰胸效果
Trang Chi Tiết tin tức -Những nhà phát minh máy biến áp
Những nhà phát minh máy biến áp
Ngày phát hành : 23/11/2013
Những người phát minh ra máy biến áp ban đầu được xem là Ottó Bláthy, Miksa Deri, Károly Zipernowsky và được sử dụng trong thử nghiệm. Sau đó Lucien Gaulard ,Sebstian Ferranti và William Stanley hoàn thiện thiết kế.

Chiếc transformer (máy biến áp) đầu tiên của William Stanley được chế tạo vào năm 1885 và đến năm 1886, William Stanley, người làm việc cho Westinghouse hoàn thiện sản phẩm máy biến áp cho mục đích thương mại.

Nikola Tesla cũng là nhà phát minh trong lĩnh vực tương tự về thiết bị điện, song người ta cho rằng ông không phải là nhà phát minh đầu tiên. Công trình của ông cho lĩnh vực thiết bị điện cũng thật vĩ đại.


Chân dung của: Ottó Bláthy, Miksa Deri, Károly Zipernowsky


Bộ ba: Ottó Bláthy, Miksa Deri, Károly Zipernowsky tác giả của máy biến áp ZBD


                               William Stanley, Lucien Gaulard, Sebstian Ziani de Ferranti


 Nhà sang chế Nikola Tesla

Sau đây, giới thiệu về các ông tổ phát minh ra máy biến áp:

1/ Ottó Bláthy

Ottó Titusz Bláthy là một kỹ sư điện Hungary. Ông sinh ngày 11/8/1860 tại Hungary. Chết tháng 9/1939, thọ 79 tuổi. Năm 1884 ông đã nghiên cứu các phát minh của Faraday về từ trường, nam châm, cảm ứng điện. Trong sự nghiệp của mình, ông trở thành đồng phát minh máy biến áp, động cơ tụ điện, máy phát điện tuabin hiệu quả cao. Sự nghiệp Ottó Titusz như là một nhà phát minh đã bắt đầu trong thời gian của mình tại vào năm 1883. Đáng chú ý, cái tên "máy biến áp" được tạo ra bởi Ottó Titusz Bláthy. Ông đã tiến hành thí nghiệm để tạo ra nó. Năm 1885, mô hình máy biến áp xoay chiều ZBD được phát minh bởi ba kỹ sư người Hungary, đó là: Ottó Bláthy, Miksa Deri và Károly Zipernowsky. (ZBD là các chữ cái đầu tên của họ).

2/ Miksa Deri

Miksa Deri là một kỹ sư điện Hungary. Ông sinh ngày 24/10/1854 tại Hunggary; Chết tháng 3/1938 thọ 83 tuổi. Ông và các đối tác của mình Károly Zipernowsky và Ottó Bláthy, đồng phát minh máy biến áp lõi sắt, đó là mô hình chiếc máy biến áp ZBD AC. Miksa Deri cũng được ghi nhận cho phát minh ra một loại động cơ lực đẩy.

3/ Károly Zipernowsky

Károly Zipernowsky sinh ngày 04/4/1853 tại Viên, Áo. Chết tháng 11/1942 tại Budapest, Hunggary. Ông với Ottó Bláthy  Miksa Deri đã được nghiên cứu cách làm tăng hiệu quả của truyền tải năng lượng điện. Họ đã thử nghiệm với nguồn điện dẫn đến việc phát minh ra sản phẩm máy biến áp ZBD vào năm 1885. ZBD được làm ra dựa trên một lõi thép với đường kính tùy ý và các sợi dây quấn quanh lõi. Hệ thống được chuyển đổi điện áp cao hơn phù hợp để truyền năng lượng. Về sau, nhà phát minh Nikola Tesla đề xuất việc sử dụng máy biến áp, mà sẽ tạo ra điện áp ở mức cao hơn. Đây là nguyên tắc được sử dụng rộng rãi cho truyền tải điện với quãng đường dài trên toàn thế giới về sau.

4/ William Stanley

William Stanley chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật điện. Ông sinh 28/11/1858 ở Mỹ; Chết tháng 5/1916, thọ 57 tuổi. George Westinghouse thuê Stanley là kỹ sư trưởng tại Nhà máy Pittsburgh.

Trong năm 1886, Stanley đã chứng minh hệ thống hoàn chỉnh đầu tiên về truyền tải điện áp cao, bao gồm máy phát điện, máy biến áp và đường dây tải điện cao áp. Hệ thống cho phép phân phối năng lượng điện trên diện rộng. Máy biến áp của Stanley trở thành nguyên mẫu cho tất cả các biến trong tương lai, và hệ thống phân phối AC của ông đã được xác lập là cơ sở phân phối điện hiện đại về sau này.

Năm 1890 Stanley thành lập Công ty Sản xuất điện ở Pittsfield, Massachusetts.

5/ Lucien Gaulard

Ông sinh năm 1850 tại Pari, Pháp. Chết tháng 11/1888.

Máy biến áp được phát triển bởi Gaulard được thu hút sự quan tâm của Westinghouse. 

Trong năm 1882, 1884, và 1885 Gaulard và Gibbs áp dụng các bằng sáng chế máy biến áp là của họ. Tuy nhiên, bị lật ngược cho là khởi xướng bởi Sebastian Ziani de Ferranti và những người khác.

Năm 1885, William Stanley, Jr xây dựng các biến thực tế đầu tiên dựa trên Gaulard và ý tưởng của Gibbs, tiền thân của máy biến áp hiện đại. Máy biến áp là không có gì mới, nhưng thiết kế Gaulard - Gibbs là một trong những người đầu tiên có thể xử lý để sản xuất ra nó. 

6/ Sebastian Ziani de Ferranti

Sebastian Ziani de Ferranti là kỹ sư điện tử và nhà phát minh Đại học London. Ông sinh ngày 09/4/1864 tại Liverpool, Anh. Chết tháng 01/1930 tại Thụy Sỹ.

Ferranti hỗ trợ Sir William Siemens trong các thí nghiệm với lò điện và máy phát điện. Ông là một trong những người bắt đầu nghiên cứu khoa học của mình rất sớm. Phát minh đầu tiên của ông ở tuổi 13, là một ánh sáng hồ quang để chiếu sáng đường phố. Ở tuổi 16 ông đã xây dựng và cấp bằng sáng chế một máy phát điện được gọi là "Ferranti máy phát điện" với sự giúp đỡ của Lord Kelvin. Ông cho rằng hệ thống phân phối điện nên sử dụng dòng điện xoay chiều.

Là kỹ sư trưởng Công ty cung cấp điện London, Ferranti thiết kế và giám sát xây dựng nhà máy điện Deptford, trạm điện thế hệ cao áp đầu tiên trên thế giới. Nhà máy điện mang điện đến hầu hết các trung tâm London. Ferranti đã được cấp nhiều bằng sáng chế như phát điện, dây cáp cao thế, máy cắt, máy biến áp và tua-bin. 

7/ Nikola Tesla

Nikola Tesla là một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện tử. Ông sinh ngày 10/7/1856 ở Smiljan; Chết tháng 01/1943 ở New York. Ông là một người Serb ở Đế quốc Áo và sau này trở thành công dân Hoa Kỳ.

Tesla được biết đến với nhiều đóng góp mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện và từ trường trong cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20. Các phát minh của Tesla và các công trình lý thuyết đã làm nên cơ sở của hệ thống phát điện xoay chiều, bao gồm cả hệ thống phân phối điện nhiều pha và động cơ điện xoay chiều.

Vì tính cách lập dị và những tuyên bố kỳ lạ và khó tin về sự phát triển của khoa học kỹ thuật, Tesla bị cô lập và bị coi là một nhà bác học điên lúc đó. Về cuối đời, ông chết ở tuổi 86 trong một phòng khách sạn ở New York với một số tiền ít ỏi trong túi.

Ông được tặng Huy chương Edison (AIEE, 1916), Huy chương vàng Elliott Cresson (1893), Huy chương John Scott (1934).   

Tesla đã có kinh nghiệm trong điện thoại và kỹ thuật điện trước khi di cư đến Mỹ vào năm 1884 để làm việc cho Thomas Edison. Ông thành lập các phòng thí nghiệm và các Công ty để phát triển một loạt các thiết bị điện. Bằng sáng chế của AC động cơ cảm ứng và biến áp được cấp phép bởi George Westinghouse. Ai cũng thuê Tesla như một nhà tư vấn để giúp phát triển một hệ thống điện sử dụng dòng điện xoay chiều. 

Thành tựu của Tesla và khả năng của mình như một ông bầu thể hiện những phát minh kỳ diệu dường như khiến ông nổi tiếng thế giới. Mặc dù ông có rất nhiều tiền từ bằng sáng chế của mình.


Tượng đài Nikola Tesla

Tên Nikola Tesla được đặt cho một đơn vị điện từ "Tesla" trong hệ đo lường Quốc tế mà bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực điện cũng phải nhận ra tên ông. Tesla còn thiết kế ra một loại máy phát điện ở hiệu điện thế cao dạng tháp, mà ngày nay người ta gọi đó là tháp Tesla. Nikola Tesla được đúc tượng đài tại Mỹ. Tới nay nhiều du khách tới thăm quan.

Nguồn Internet

DonganhMEE sưu tầm & giới thiệu

 

Gửi phản hồi

Điền đầy đủ thông tin(*)

Tên: (*)
Địa chỉ E-Mail:  
Website của bạn nếu có

Bình luận bài viết với facebook